Nguyên tắc cần tránh khi sử dụng xe nâng

nhung-dieu-can-tranh-khi-su-dung-xe-nang-1

1/ Không được phép vận hành xe nâng khi xe đang phải chờ đến 2 tài xế, bởi xe nâng chỉ được thiết kế cho một người ngồi, trường hợp 2 người thì sẽ thiếu chỗ ngồi an toàn gây ra nguy hiểm cho cả 2 người.

2/ Không được để những người không có phận sự ngồi chung buồng lái xe nang, trong khi tài xế đang vận hành xe.

3/ Những người mới tập lái phải đến những trung tâm đào tạo chuyên nghiệp để được hướng dẫn một cách an toàn và đem lại hiệu quả học tập cao nhất. những tài xế có thâm niên cũng phải có những kiến thức và hỗ trợ thật tốt cho những tài xế mới vào nghề.

4/ Có một lưu ý cực kỳ quan trọng đó là tài xế không được phép di chuyển ra khỏi vị trí khác của xe nang hang trong khi động cơ vẫn đang hoặt động.

5/ Chỉ được phép rời khỏi vị trí lái khi đã hạ thiết bị xuống mức thấp nhất tối thiểu và tắt động cơ xe nâng, lưu ý phải cài phanh tay an toàn hoặc chèn bánh xe nâng một cách cẩn thận nhất trong trường hợp xe đang ở trên dốc.

6/ Tài xế phải đảm bào rằng hàng hóa trên xe nang đã được cố định một cách an toàn và sẽ không xẩy ra những tình trạng như đổ hay sụt hàng hóa trong quá trình di chuyển nữa.

7/ Đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành xe lu là một điều khá quan trọng và đối với những người mới lái những sản phẩm này phải chú ý học hỏi và quan sát cách vận hành của những người có kinh nghiệm để từ đó có được những cách vận hành xe nâng an toàn và hiệu quả nhất.